ĐH Văn hóa Tp.HCM tuyển sinh SĐH ngành Du lịch học năm 2012

Năm 2012 Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM tiếp tục liên kết với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tuyển sinh cao học ngành Du lịch học.

1. Điều kiện dự tuyển:

* Về văn bằng.

- Có bằng tốt nghiệp đại học ngành Du lịch học;

- Có bằng tốt nghiệp hệ chính quy chuyên ngành kinh tế du lịch, địa lý du lịch, văn hóa du lịch;

- Có bằng tốt nghiệp đại học chính quy ngành khác.

* Về thâm niên công tác

- Người có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học ngành đúng hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi.

- Người có bằng tốt nghiệp hệ chính quy (ngành gần) chuyên ngành kinh tế du lịch, địa lý du lịch, văn hóa du lịch… phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi (tính từ ngày ký Quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày dự thi) đã học bổ túc kiến thức để có trình độ tương đương với bằng tốt nghiệp đại học ngành du lịch.

- Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành khác (ngành xa) song đã có ít nhất ba năm làm việc liên tục trong lĩnh vực du lịch (tính từ ngày ký Quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày dự thi) đã học bổ túc kiến thức để có trình độ tương đương với bằng tốt nghiệp đại học ngành du lịch.

2. Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh.

2.1. Thí sinh được ưu tiên trong tuyển sinh thuộc những đối tượng sau:

a, Có thời gian công tác hai năm lien tục trở lên (tính đến ngày dự thi) tại các xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn ở các địa phương thuộc vùng núi, vùng cao, vùng sâu, hải đảo theo quy định của Chính phủ;

b, Thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh;

c, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, người có công với cách mạng;

d, Người dân tộc thiểu số ở những vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.
2.2. Các đối tượng ưu tiên phải có đủ các giấy tờ minh chứng hợp lệ theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội và phải nộp đầy đủ, đúng hạn cùng với hồ sơ đăng ký dự thi.

2.3. Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên được cộng thêm mười điểm (thang điểm 100) cho môn ngoại ngữ và một điểm (thang điểm 10) cho môn cơ bản. Người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên cũng chỉ được hưởng một lần ưu tiên.

 

3. Các môn thi:

Môn cơ bản, môn cơ sở, môn ngoại ngữ (1 trong 5 thứ tiếng: Nga, Đức, Anh, Pháp, Trung).

 

4. Hồ sơ dự thi được phát hành tại trường, gồm:

1. Đơn xin đăng ký dự thi theo mẫu của Đại học Quốc gia Hà Nội

2. Lý lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan quản lý hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú (đối với người không làm việc ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước hoặc ngoài nhà nước).

3. Giấy chứng nhận đủ sức khỏe học tập của một bệnh viện đa khoa (thời hạn 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).

4. Bản sao có xác nhận của công chứng Nhà nước các văn bằng chứng chỉ sau:
- Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm đại học toàn khóa có xác nhận xếp loại của cấp có thẩm quyền cấp bằng.

- Giấy chứng nhận bổ túc kiến thức (nếu thuộc diện phải học bổ túc kiến thức).
- Quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm (nếu là cán bộ nhà nước) hoặc hợp đồng lao động dài hạn để chứng nhận thâm niên công tác.

- Bản sao có công chứng giấy tờ hợp pháp về đối tượng ưu tiên (nếu có).

- Giấy tờ hợp pháp về trình độ ngoại ngữ (nếu có).

5. Công văn giới thiệu đi dự thi của thủ trưởng cơ quan quản lý đối với người đang làm việc ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước hoặc ngoài nhà nước.

6. 03 phong bì ghi sẵn địa chỉ thí sinh, có dán tem,  04 ảnh cỡ 3×4.

 

5. Đối tượng được miễn thi môn ngoại ngữ.

1. Có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy ngành ngoại ngữ một trong năm thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc;

2. Có bằng đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ đã sử dụng trong học tập và nghiên cứu là một trong năm thứ tiếng nêu trên;

3. Có bản gốc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 4.0 điểm, TOEFL 400 điểm hoặc trở lên hoặc tương đương do Trường Đại học Ngoại ngữ cấp hoặc tổ chức thẩm định. Các chứng chỉ này có giá trị trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày cấp hoặc ngày dự thi;

4. Có bản gốc chứng chỉ ngoại ngữ xác nhận trình độ dự tuyển đào tạo sau đại học ở ĐHQGHN  do Trường Đại học Ngoại ngữ cấp còn giá trị tương ứng với trình độ đào tạo đăng ký dự thi.

 

6. Kế hoạch tuyển sinh.

+ Nhận hồ sơ: đến tháng 05/2012

+ Hướng dẫn ôn tập: sẽ thông báo sau

+ Thời gian thi tuyển: tháng 09/2012

 

7. Kinh phí tuyển sinh.

+ Hồ sơ: 50.000đ

+ Lệ phí đăng ký dự thi: 50.000đ

+ Lệ phí thi: 300.000đ

+ Ngoài kinh phí nói trên, các thí sinh dự thi chương trình liên kết này phải đóng góp thêm khoản kinh phí tổ chức tuyển sinh sau đại học tại trường Đại học Văn Hóa Tp.HCM (cụ thể sẽ thông báo sau).

 

8. Học Bổ túc kiến thức.

Những thí sinh có bằng cử nhân thuộc các ngành gần và ngành xa muốn dự thi phải học bổ túc kiến thức (thời gian dự kiến vào tháng 06/2012, kinh phí tính trên số lượng thí sinh đăng ký và sẽ thông báo sau khi thí sinh nộp hồ sơ tuyển sinh)

 

9. Địa điểm học Bổ túc kiến thức, ôn thi và đào tạo.

Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM

Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:

- Khoa Sau Đại học – Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM

- Phòng Đào tạo sau đại học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb